Hỗ trợ trực tuyến
Phòng Bán Hàng
Có thể bạn quan tâm

Phân biệt đồng hồ Rolex chính hãng và hàng giả chỉ bằng mắt

Chia sẻ mạng xã hội: More Sharing Services
Cập nhật ngày: 25-09-2015
 Rolex - thương hiệu đồng hồ nổi tiếng thế giới đến từ Thụy Sỹ là một trong những hãng đồng hồ được nhiều người yêu thích. Song song với sự nổi tiếng, Rolex đối mặt với việc làm nhái sản phẩm vô cùng tinh vi.
 
Tuy nhiên, dù giống đến đâu thì chúng cũng sẽ có những đặc điểm riêng biết giúp bạn nhận ra đâu là đồng hồ Rolex chính hãng. Tuy nhiên, khi đi mua hàng, chúng ta không thể tháo các bộ phận của nó ra để kiêm tra.
 
Vậy làm thế nào để bằng mắt thườn và những giác quan bên ngoài, người tiêu dùng vẫn phân biệt được? Bạn hãy làm theo những cách sau đây.
 
1. Để ý vương miện trên đồng hồ Rolex chính hãng
 
Đồng hồ Rolex chính hãng dù là hàng thông thường hay dòng cao cấp đều được đính huy hiệu vương miện cùng chữ "ROLEX". 

Phân biệt đồng hồ Rolex chính hãng và hàng giả chỉ bằng mắt

Hàng fake thường không thiếu cái này thì thiếu cái khác.
 
Trong khi đó, hầu hết các đồng hồ fake dù là loại 1 hay loại 2, 3 đều thường thiếu những đặc điểm này. Khi thì chỉ có mỗi mình chữ "ROLEX", khi lại chỉ có mỗi vương miện. 
 
2. Trên dây đồng hồ có số series rõ nét
 
Với công nghệ cao, dây đồng hồ Rolex chính hãng  được khắc số series bằng mũi cắt kim cương. Các dãy số và chữ do vậy rất đều đặn, sắc nét, màu sắc khá sáng, độ sâu đều nhau.  Còn các loại đồng hồ nhái, phần khắc số series này khá mờ nhạt, không đều nhau.  
Phân biệt đồng hồ Rolex chính hãng và hàng giả chỉ bằng mắt

Số series trên đồng hồ Rolex chính hãng rất đều nhau.
 
Bên cạnh đó, bằng mắt thương bạn có thể nhận ra màu sắc phần khắc có màu vàng nhạt, xỉn, không sáng bóng như đồng hồ Rolex chính hãng. Nguyên nhân là do dùng axit để tạo chữ khắc.
 
3. Phân biệt qua mặt đồng hồ
 
Rõ ràng, đây là bộ phận bạn có thể quan sát rõ nhất sự khác nhau giữa đồng hồ Rolex chính hãng và hàng giả. Tuy nhiên cũng là nơi bạn khó biết nhất. Bởi với công nghệ làm nhái tinh vi hiện nay, hầu như người tiêu dùng khó phân biệt được thật giả do quá giống nhau.


Mặt đồng hồ Rolex fake không được sang trọng.
 
Tuy vậy, bạn vẫn có thể quan sát tỉ mỉ trên mặt đồng hồ nếu thấy rằng các chữ số được in đều, đẹp, sắc sảo, có độ lớn tương đương nhau cũng như khoảng cách giữa các ký tự đều nhau. 
 
Nếu bạn phát hiện những lỗi này, dù là nhỏ nhất cũng có thế chắc chắn rằng đó chỉ là hàng fake.
 
4. Đồng hồ Rolex chính hãng không chạm trổ mặt sau
 
Tất cả các dòng đồng hồ Rolex chính hãng (trừ dòng Sea Dweller) đều có mặt sau nhẵn thín, không chạm khắc chữ, hao văn hay số nào khác. Bởi vậy, nếu không phải bạn đang chọn một chiếc đồng hồ Rolex chính hãng dòng Sea Dweller nhưng lại có phần chạm khắc phía mặt sau thì chắc rằng đồng hồ này là hàng nhái.Mặt sau đồng hồ Rolex chính hãng hoàn toàn nhẵn thín. 
 
Bên cạnh đó, các dòng đồng hồ Rolex chính hãng được sản xuất thời gian sau này mặt sau hoàn toàn kín chứ không trong suốt để nhìn thấy động cơ. Đây là một đặc điểm khác dễ để bạn phân biệt hàng thật giả.
 
5. Vương miện siêu nhỏ trên mặt đồng hồ hướng 6h
 
Bắt đầu từ năm 2002, hãng Rolex đã in thêm huy hiệu vương miện bằng axit ở vị trí 6h ở trên bề mặt đồng hồ. Đây là một chi tiết nhỏ nhưng khá tinh tế, khó có thể nhìn thấy bằng mắt thường. 
 
Phân biệt đồng hồ Rolex chính hãng và hàng giả chỉ bằng mắt

Đồng hồ Rolex chính hãng sẽ có vương miện ở vị trí 6h. 
Tuy nhiên bạn có thể đưa mặt đồng hồ theo hướng ánh sáng mặt trời để nhìn thấy hình vương miện này. Chi tiết này là một trong những điều khó copy nhất nên chắc chắn rằng rất ít hoặc không có một chiếc Rolex fake nào sở hữu được. 
 
Để có thể tư vấn cụ thể về các loại đồng hồ cũng như giá cả, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ số 96 Lê Đức Thọ Kéo Dài - Cầu Giấy - Hà Nội ( Gần Đại Học Thương Mại ) hoặc gọi số 093.4499.026 - 0979.40.1468 - 0462 531 352.
Nhận xét

Chưa có ý kiến

Ý kiến người dùng

Đánh giá:
Tin mới hơn
Tin cũ hơn

Designed by